cac-loi-thuong-gap-cua-may-giat

Máy giặt là máy móc được sử dụng rất quen thuộc trong cuộc sống hiện tại, nó giúp chúng ta ít hao tốn nhiều công sức, thời gian cho việc giặt quần áo. Tuy nhiên, việc vận hành máy giặt lâu ngày cũng khiến nó gặp những trục trặc, dưới đây là 12 trục trặc hay gặp ở máy giặt và cách thức sửa chữa mà bạn nên nắm:

Dù là đã hoàn thành quá trình giặt nhưng máy không tự động tắt

+ Nguyên nhân: Có thể là do công tắc nguồn của máy bị kẹt.

+ Biện pháp cải thiện: Bởi đây là dạng rò rỉ ở mức cao, nên bạn cần liên lạc với trung tâm bảo hành để được sửa chữa.

Vào giữa tiến trình giặt hay xả, máy giặt bỗng nhiên cấp nước?

+ Nguyên do: Bạn mở nắp máy giặt và bỏ thêm quần áo vô hay mực nước bạn cung cấp cho máy không đủ.

+ Biện pháp khắc phục: Chỉ cần lưu ý một xíu là máy sẽ vận hành như bình thường.

Thời gian xả nước giặt lâu hơn bình thường

+ Biện pháp sửa chữa: Bạn hãy tắt máy giặt và xem xét lại ống xả kỹ càng.

Máy giặt có hiện tượng rung mạnh:

+ Nguyên nhân: Thường thì, máy bị rung mạnh bởi máy bị đặt lệch và không cân bằng ở bốn góc chân.

+ Phương thức sửa chữa: Bạn chỉ cần điều chỉnh lại chỗ để máy sao cho máy trông thật vững chắc, chắn ăn và tạo được sự an toàn.

Máy giặt áo quần không được sạch

+ Biện pháp khắc phục: Chỉ cần điều chỉnh, chú ý xem xét và vệ sinh lồng giặt và thùng máy kỹ lưỡng hơn là bạn có thể cải thiện được công hiệu giặt của máy giặt. Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt cũng có thể làm máy không sạch.

Áo quần còn vương những hạt bột giặt li ti

+ Giải pháp cải thiện: Bạn cần cho đủ số lượng bột giặt vừa phải và nhiệt độ phải thấp hơn 40 độ C thì nước mới hòa tan được hết bột giặt.

Quá trình bơm nước vô máy rất yếu

+ Giải pháp sửa chữa: Để máy giặt tại nơi có áp lực nước mạnh hơn và cho trực tiếp nước vô máy giặt hoặc sử dụng bơm trợ lực để máy giặt vận hành nhanh chóng hơn.

Máy giặt kêu lớn:

+ Lý do: Hiện trạng này có khả năng do quần áo trong lồng giặt bị xoắn, làm rối đội hình giặt hay vì có vật thể lạ trong máy giặt mà bạn chưa lấy ra từ trong túi quần hay áo.

+ Cách thức sửa chữa: Bạn chỉ cần tắt máy giặt, sau đó kiểm tra lại áo quần và lưu ý làm tơi quần áo.

Mặc dù ở chế độ xả tràn nhưng nước không chảy khỏi ống xả

+ Biện pháp khắc phục: Bạn chỉ cần tùy chỉnh lại mực nước cùng áp suất sao cho tỷ lệ cấp nước đạt tiêu chuẩn là 15 lít một phút.

Nước không chảy vô thùng khi giặt và vắt

+ Phương thức khắc phục: Bạn hãy xem xét nguồn cung cấp nước, vòi cấp nước đã mở hay chưa và cuối cùng là kiểm tra lưới kim loại phía trong ống dẫn nước vô máy xem có bị nghẽn hay không?

Máy giặt không vận hành chức năng vắt

+ Cách thức khắc phục: Bạn hãy coi lại và kiểm tra cẩn thận xem nắp máy đã đóng chưa, ống xả nước có bị nghẽn hay không.

Máy giặt trong hiện trạng không hoạt động mặc dù đã cắm điện

+ Phương thức sửa chữa: Bạn cần kiểm tra công tắc nguồn (POWER) và công tắc khởi động (START/PAUSE) xem bạn đã nhấn chưa, dây điện và nguồn điện có thực sự tốt chưa.

Máy giặt xả nước liên tục không dừng

+ Nguyên do: Van xả của máy giặt đang bị kẹt vì những vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy.

+ Cách khắc phục: Nếu mức nhẹ thì cứ giặt như thông thường sau một thời gian thì những vật thể lạ sẽ tự theo đường nước đi ra bên ngoài. Nếu như ở mức nặng hơn thì hãy nhờ tới các nhân viên kỹ thuật để sửa chữa kịp thời.

Với những lỗi đơn giản thì bạn có thể tự khắc phục được ở nhà tuy nhiên với các trục trặc rắc rối hơn thì bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt của Công ty Điện lạnh SUMO để được các chuyên viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ khắc phục hiệu quả nhé!

Tags: ,

Bình luận