Khi sử dụng một thiết bị nào đó, ai ai cũng muốn đồ vật của mình được sử dụng bền nhất có thể. Và máy giặt cũng vậy, nó là thiết bị khá mắc tiền nên nhiều người rất cẩn thận trong việc sử dụng máy giặt. Tuy nhiên đã sử dụng rất cẩn thận nhưng nhiều bà mẹ vẫn mắc những sai lầm không đáng dẫn đến hư hỏng. Vì thế hôm nay dịch vụ sửa máy giặt tại nhà xin chia sẽ kinh nghiệm về cách kéo dài tuổi thọ cho máy giặt rất hiệu quả

bi-quyet-su-dung-may-giat-sao-cho-ben-va-hieu-qua-3-1

Nếu không kiểm tra quần áo kỹ trước thì có thể gặp phải những trục trặc trong quá trình giặt. Một vài đồng tiền xu, chùm chìa khóa hay thỏi son môi còn lại trong túi quần… cũng có thể làm hư hại và sửa máy giặt không đáng.

Khi sử dụng máy giặt cần lưu ý các điểm sau:

– Nước ấm dùng trong máy giặt chỉ nên khoảng 40 độ C đủ để bột giặt ngấm vào quần áo và tẩy sạch bụi bẩn.

– Những quần áo dính dầu mỡ xe máy hay ô tô hoặc quần áo dính kẹo cao su mà đã được dùng xăng để tẩy tuyệt đối không cho vào máy giặt để tránh hỏa hoạn và ô nhiễm cho máy cũng như quần áo khác.

– Những loại quần áo bằng lông, len, dạ không nên giặt bằng máy vì dễ làm hư vải.

– Bạn không nên đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo mà nên hòa tan bột giặt rồi đổ lên quần áo trong máy hoặc cho bột giặt vào khoang đựng có sẵn trong máy giặt.

– Không nên cho quần áo vào máy giặt vượt quá số cân nặng mà thông số kỹ thuật cho phép. Nếu bạn cho quá trọng lượng, máy giặt sẽ nhanh giảm tuổi thọ.

Bình luận