Dùng máy điều hòa thời gian dài thì việc gặp một số sự cố là điều tất yếu, một trong các trục trặc thường gặp phải nhất có khả năng phát sinh với máy điều hòa đó chính là máy điều hòa nhiệt độ không làm lạnh. Máy lạnh không mát sẽ gây nên tốn năng lượng nhiều hơn và nếu không sửa kịp thời thì sẽ làm hư hại máy lạnh nghiêm trọng hơn, vì vậy, bạn không nên xem nhẹ vấn đề này của chiếc máy điều hòa nhiệt độ nhà mình. Vậy tại vì sao máy điều hòa nhiệt độ không lạnh và giải pháp cải thiện ra sao?

Cách thức khắc phục khi máy điều hòa nhiệt độ không lạnh

Không vệ sinh đều đặn

Máy điều hòa cũng giống như bất cứ loại máy nào khác, nếu như không được dùng hay bảo trì thường niên sẽ dẫn tới việc những đường ống và lưới lọc bụi bặm gây ra tắc cũng là 1 trong số các nguyên nhân gây ra hiện tượng máy chạy không mát. Muốn máy vận hành tốt hơn, giảm bớt thấp nhất những hư hại có thể phát sinh thì bạn nên vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ tối thiểu 6 tháng/lần. Đều đặn vệ sinh lau chùi máy lạnh, lau sạch các bụi bẩn để hạn chế các khả năng gây ra bệnh từ loại thiết bị này do vi khuẩn gây nên.

Bởi thiếu gas hay hết gas

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra trạng thái này do đó lúc máy điều hòa nhiệt độ không lạnh thì trước tiên bạn cần để ý đến nhân tố này trước hết. Theo những thông tin kỹ thuật về loại máy móc này thì: Đây là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất vô cùng bền không bị phân hủy trong môi trường hoạt động của máy nên không có trạng thái gas hao hụt. Một khi không có đủ gas thì có thể máy lạnh bị xì, rò rỉ trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hoặc trong quá trình lắp mới nhân viên kỹ thuật không xem và nạp đầy đủ gas.

Biểu hiện nhận biết máy điều hòa nhiệt độ nhà bạn bị thiếu gas:

– Máy kém hoặc không lạnh.

– Có tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện vận hành thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

– Áp suất gas hút về máy nén ít hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng ít hơn thông thường.

– Nhất là đối với các loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi mà không đáp ứng đầy đủ lượng gas cho máy điều hòa nhiệt độ chạy.

Giải pháp sửa:

Trong tình trạng này phương thức tốt nhất là bạn nên liên hệ ngay với một đơn vị sửa chữa máy điều hòa nhiệt độ để nạp gas bổ sung cho thiết bị này.

Do block không làm việc

Có thể nói rằng block là cơ quan thiết yếu nhất của máy điều hòa nhiệt độ, 1 khi block không làm việc thì sẽ dẫn đến hiện tượng máy điều hòa nhiệt độ không mát.

Lúc máy nén không hoạt động thì bạn cần kiểm tra đến những lý do sau:

– Mất nguồn cấp đến máy nén: do lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thông thường do hư tụ, quạt dàn nóng kém hay hư, motor máy nén không quay.

– Cháy một trong số những cuộn dây động cơ bên trong, tình huống này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn.

Nếu như không thể tự giải quyết trục trặc máy lạnh không mát thì bạn hãy liên lạc ngay cho dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà của Công ty Điện lạnh SUMO, chúng tôi luôn luôn sẵn lòng có mặt mỗi khi bạn cần và nhất là mang lại chất lượng phục vụ tối ưu với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều, tay nghề vững của chúng tôi. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ mau chóng tìm ra đúng nguyên nhân gây ra việc máy điều hòa không làm lạnh và giải quyết hiệu quả nhất, bảo đảm mang lại sự hài lòng và giá hợp lý cho khách hàng.

Tags: ,

Bình luận