Làm sao để nhận biết máy lạnh bị thiếu gas để cải thiện kịp lúc? Cách thức giải quyết trong tình trạng máy điều hòa bị hết gas ra sao là nhanh chóng và hữu hiệu nhất? Đây có lẽ là vấn đề băn khoăn hay thấy của nhiều gia đình đang có sử dụng máy điều hòa vì việc nạp gas kịp thời cho máy điều hòa nhiệt độ là rất thiết yếu nhằm giúp máy điều hòa làm việc tốt và ít bị hư hại. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy máy lạnh bị hết gas và chỉ dẫn phương pháp sửa chữa cho bạn.

dau-hieu-may-lanh-thieu-ga

Lúc máy điều hòa thiếu gas thì biểu hiện thường gặp, là block và quạt vẫn chạy nhưng không phát sinh nhiệt, bật lạnh nhưng không lạnh. Tức là về cảm quan, bạn vẫn thấy máy điều hòa nhiệt độ vận hành bình thường nhưng không thấy lạnh .

Nếu như cảm thấy lạnh yếu hơn thông thường có thể đã bị hết gas. Máy lạnh mới dùng 1 năm đã có dấu hiệu trên phải kiểm tra xem có bị thiếu hay mất gas hay còn do nguyên nhân khác.

Máy điều hòa không khí thiếu gas có thể bởi bị rò rỉ tại những mối nối, mối hàn hay hở ngay trong dàn nóng, dàn lạnh bởi dài ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng.

Máy điều hòa nhiệt độ thiếu hoặc hết gas trong tình trạng máy điều hòa không khí bị rò ở những mối hàn, mối nối, bị xì gas trên đường ống, tại những van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng bởi nhiều ngày bị rỉ sét dẫn tới lủng đường ống dẫn gas…

Trường hợp khác nữa là trong tiến trình lắp đặt mới kỹ thuật viên không kiểm tra và nạp đủ gas cũng dẫn đến máy lạnh chỉ mới làm việc một thời gian ngắn đã không có tác dụng làm lạnh sâu, nhanh.

Các chuyên gia về trang thiết bị nhiệt, lạnh cho biết, chỉ nên bơm gas thêm vào máy điều hòa khi đã sửa chữa xong rò, tránh tình huống thấy thiếu nạp thêm thì không lâu sau lại bị rò hết gas. Các công việc này cần có thợ nạp gas máy điều hòa không khí lành nghề kiểm tra.

Thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp sẽ có đồng hồ chuyên dụng để do gas biết được gas điều hòa có bị hết không.

Phương thức coi xét gas máy lạnh

Phương pháp coi xét có đúng máy điều hòa bị hết gas hay không cơ bản như sau: Bật máy điều hòa ở đúng chế độ, mở máy lạnh ở đúng chế độ lúc xem xét rất quan trọng do nhiều người bật ở chế độ gió hoặc chế độ nóng lại cứ bảo sao máy điều hòa nhiệt độ không mát thì xem xét lâu cũng không có hữu hiệu. Tiếp theo, xem chỗ dàn nóng quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra không, chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết – Nếu như có tình trạng đóng tuyết là do thiếu gas, nếu như giàn nóng không phát hơi nóng hoặc không xoay quạt thì nên nhờ kỹ thuật viên coi xét nâng cao thêm.

Nhiều khi máy điều hòa nhiệt độ nạp quá nhiều gas hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có thể gặp phải hiện tượng không mát. Thực tế đã xảy ra hiện tượng như vậy và phải xả bớt gas đi máy điều hòa nhiệt độ mới hoạt động.

Tiến trình khắc phục máy điều hòa thiếu gas, rò rỉ gas

Trong tình huống máy điều hòa nhiệt độ bị rò gas cần phải có thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp coi xét và thường áp dụng theo quy trình sau:

* Tiến hành kiểm tra kỹ lại đường ống, phát hiện tất cả các nơi rò.

* Các bước nạp ga máy lạnh:

– Hàn lại điểm rò rỉ.

– Nếu như nhiều mối rò cần phải thay mới đường ống.

– Nạp lại phần gas đã mất.

– Kiểm tra lại với máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống khít, không rò rỉ.

Nếu như bạn không thể tự sửa chữa khi máy điều hòa bị hết gas và không thể nhận thấy được dấu hiệu máy điều hòa nhiệt độ hết gas thì hãy liên hệ với dịch vụ bảo trì máy lạnh tận nhà của Công ty Điện lạnh SUMO. Chúng tôi sẽ cử kỹ thuật viên có kinh nghiệm tới coi xét máy điều hòa nhiệt độ cho bạn và giải quyết ngay khi thấy máy điều hòa bị hết gas, rò gas cần khắc phục. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chiếc máy điều hòa không khí nhà mình khi dùng dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà chúng tôi.

Tags: ,

Bình luận