Lúc dùng máy lạnh thì chúng ta nên để ý tới việc vệ sinh máy lạnh, bảo trì cũng như một vài yếu tố có thể gặp phải trong thời gian làm việc lâu dài của máy điều hòa để kịp lúc giải quyết sớm và phòng ngừa những hư hỏng nặng hơn. Một trong số các vấn đề vẫn hay gặp phải ở máy điều hòa đó chính là trạng thái hết gas, máy lạnh lúc hết gas có khả năng kéo theo những hậu quả hơn là bạn vẫn nghĩ ví dụ như tiêu hao nhiều điện tuy vậy máy điều hòa nhiệt độ vẫn không lạnh; máy điều hòa nhiệt độ nhanh hư hỏng hơn; không khí trở nên bức bối, khó chịu vì máy điều hòa không vận hành… Vì thế mà việc nạp gas cho máy điều hòa nhiệt độ là vô cùng thiết yếu mà bạn phải kiểm tra đều đặn. Vậy thời điểm nào máy điều hòa nhiệt độ nên nạp gas?

Máy điều hòa nhiệt độ nên nạp gas khi máy điều hòa có các hiện tượng thiếu gas. Bình thường, dấu hiệu thường dễ thấy nhất là: Lúc mở máy lạnh lên, không cảm nhận hơi lạnh phả ra bên ngoài hay hơi lạnh tỏa ra quá yếu, dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có tình trạng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh ở bên trong nhà bị đóng lớp đá. Ngoài ra, ở những đời máy điều hòa chất lượng có tính năng tự động chuẩn đoán, người sử dụng có thể thuận lợi theo dõi được các thông số gas trên remote đi kèm cùng máy. Nếu như máy lạnh bị hết gas, thì bạn cần phải nạp ngay gas mới để đảm bảo rằng máy lạnh nhà bạn luôn luôn được hoạt động ổn định.

nap-ga-may-lanh

Hiện nay trên thị trường có ba loại gas thường thấy đang được dùng cho máy điều hòa đó là R22, R32 và R40. Loại gas R22 là loại gas thường hay được sử dụng vì có giá cả rẻ cũng như quy trình nạp gas rất dễ dàng, không nhất định đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas. Tuy thế, loại gas này làm lạnh tương đối kém và nó gây hại tới tầng Ozon. Còn loại gas R410 có giá thành cỡ trung, nó có cách thức nạp khá phức tạp, yêu cầu tay nghề thợ nạp gas phải nhiều kinh nghiệm và phải sử dụng đủ các dụng cụ chuyên dụng. Điểm mạnh của loại gas này là có thể tạo được độ lạnh sâu cũng như ít hao tốn điện năng. Với loại gas R32 thì thông thường được sử dụng trên những máy lạnh cao cấp hơn và cũng yêu cầu thợ kỹ thuật phải có kinh nghiệm và thiết bị chuyên dụng. Tính chất của loại gas này là có thể làm lạnh vô cùng mạnh và ổn định làm tiết kiệm điện năng tối ưu.

Về xuất xứ thì phần lớn những loại gas dùng hiện nay đều được nhập từ nhiều nguồn khác nhau như Trung Quốc, Anh, Đức, Ấn Độ… Tuy vậy, thông dụng nhất vẫn là loại gas được nhập từ Ấn Độ và Trung Quốc, trong đó thì loại gas nhập về từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn so với từ Trung Quốc.

Muốn được tư vấn chọn lựa loại gas nạp phù hợp nhất với máy lạnh của bạn cũng như tiến hành nạp gas 1 cách nhanh chóng, thuận lợi, chuyên nghiệp nhất, bạn có thể chọn sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà của Công ty Điện lạnh SUMO. Cùng với đội ngũ nhân viên thanh lịch, giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, cam kết báo đúng giá và tận tình tư vấn cho khách hàng, chúng tôi luôn cam kết đem lại dịch vụ uy tín, chất lượng, tối ưu cho khách hàng.

Tags: ,

Bình luận