Cho dù máy giặt là 1 thiết bị gia dụng cực kỳ gần gũi với nhiều gia đình và được chúng ta dùng thường ngày nhưng việc lau chùi vệ sinh máy giặt lại không được nhiều người chú ý đến. Lau chùi vệ sinh máy giặt không những làm tăng thêm tuổi thọ sử dụng của máy mà còn trợ giúp máy vận hành tốt hơn, ít bị hư hại đồng thời không có những mầm bệnh nguy hiểm do chất bẩn tích tụ trong lồng giặt. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn bạn tiến trình và thao tác cần thiết để bạn có khả năng tự vệ sinh máy giặt ngay tại nhà một cách tiện lợi nhất.

ve-sinh-may-giat

Vệ sinh vỏ máy bơm (với những máy có bơm xả nước)

Phải mở vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm, vặn nắp bơm ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi các vật bẩn lọt vào bên trong. Kiểm tra sự rò rỉ của nước sau khi lắp đặt, đặc biệt là gioăng cao su ở nắp bơm.

Lau chùi vệ sinh lưới lọc xơ vải

Thao tác này phải được thực hiện thường xuyên. Gỡ lưới lọc ra khỏi máy, lấy bàn chải chà thật cẩn thận.

Vệ sinh bên ngoài máy

Lau chùi vệ sinh máy sạch bụi bẩn và khô ráo bằng vải mềm, không được dùng benzine, bột đánh bóng, bàn chải hoặc nguyên liệu dễ bay hơi để vệ sinh máy bởi có khả năng gây nên hỏng hóc các linh phụ kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài.

Vệ sinh lồng máy cửa trước

Nếu máy giặt của bạn có chế độ giặt nóng thì hãy hòa nước nóng cùng với hai bát chất tẩy (cũng có thể là chanh, dấm ăn sẽ an toàn với môi trường hơn) và giặt không quần áo với chu trình dài nhất. Và cho máy dừng giữa chừng một chút nhằm để dung dịch sẽ thấm sâu vào những kẽ, lỗ trong lồng giặt sau đó giặt tiếp cho đến khi kết thúc. Nếu không có chương trình giặt nóng, bạn có thể đổ nước nóng từ bên ngoài vào. Tuy thế phải xem xét xem lồng giặt có thể chịu đựng được độ nóng bao nhiêu do có loại lồng giặt làm bằng nhựa, có thể dễ bị biến dạng dưới ảnh hưởng nhiệt hơn so với kim loại.

Làm vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để tránh bị tắc do cặn bẩn bám đóng

Hãy đóng vòi nước và bật công tắc nguồn, chọn lựa cả nước lạnh và nóng rồi ấn nút START/PAUSE để rút hết nước trong vòi, rồi sau đó tắt điện, rút phích cắm của máy giặt và lấy phin lọc ra khỏi van. Sử dụng bàn chải cọ những cặn bẩn và lắp đặt phin lọc lại chỗ cũ.

Lau chùi vệ sinh lồng giặt thường kỳ

Bởi phải làm việc thường xuyên cho nên những cặn bẩn hay xơ vải từ áo quần có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Muốn làm sạch chúng, bạn hãy sử dụng hóa chất tẩy rửa (nước javen, clo,…) mua tại các cửa hàng siêu thị hoặc sử dụng chanh, dấm ăn.

Lau chùi vệ sinh ngăn đựng xà bông và nước xả

Bình thường, máy giặt có khả năng tự bơm nước lấy sạch lượng xà bông và nước xả trong ngăn. Nhưng nếu bạn cho quá nhiều, bột giặt và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Vì vậy, sau mỗi lần giặt bạn phải vệ sinh ngăn chứa thật sạch.

Dùng đúng số lượng quần áo, xà phòng theo khuyến cáo

Chỉ nên dùng lượng chất tẩy rửa vừa phải cho từng mẻ giặt. Lượng xà phòng nhiều quá không những gây nên bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng giặt mà còn gây ra cặn bám vào bề mặt vải vóc và làm hao mòn những thớ vải ngay trong quy trình giặt giũ nếu như thành phần có chứa hoạt chất bào mòn nhiều. Số lượng áo quần từng lần giặt cũng không được vượt hơn khối lượng quy định.

 

 

Trong tình huống bạn không có dư thời gian cũng như e ngại mình áp dụng không đúng cách khiến việc làu chùi vệ sinh máy giặt không đạt thì bạn nên liên lạc với Công ty Điện lạnh SUMO để sử dụng dịch vụ vệ sinh máy giặt tận nhà chất lượng, uy tín, nhanh gọn của chúng tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận xem xét, bảo dưỡng và khắc phục những hư hỏng hay gặp ở máy giặt nhằm đem đến sự tiện ích nhất cho các bạn khi đang dùng máy giặt mà có hư hỏng nào phải sửa máy giặt không đáng.

 

Tags: ,

Bình luận