Cach-tu-ve-sinh-may-giat-sieu-sach

Cho dù máy giặt là 1 thiết bị gia dụng vô cùng quen thuộc với các gia đình và được chúng ta sử dụng thường xuyên nhưng việc vệ sinh máy giặt lại không được nhiều người để ý tới. Vệ sinh máy giặt không những giúp kéo dài thời gian dùng của máy mà còn trợ giúp máy giặt hoạt động tốt hơn, không bị hư hại đồng thời không có các mầm bệnh nguy hại do chất bẩn tích tụ trong lồng giặt. Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn quy trình và các bước cần thiết để bạn có khả năng tự làm vệ sinh máy giặt tại nhà một cách tốt nhất.

Lau chùi vệ sinh bên ngoài máy giặt

Lau chùi máy giặt sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm, không được sử dụng benzine, bột đánh bóng, bàn chải hoặc vật liệu dễ bay hơi để vệ sinh máy giặt vì có thể gây ra hư hại những linh kiện nhựa và lớp sơn phủ bên ngoài.

Vệ sinh lồng máy cửa trước

Nếu như máy giặt của bạn có chế độ giặt nóng thì hãy hòa nước nóng với 2 chén chất tẩy (cũng có thể là dấm ăn, chanh sẽ thân thiện với môi trường hơn) và giặt không quần áo với quá trình dài nhất. Và cho máy ngưng giữa chừng một lúc nhằm để dung dịch sẽ thấm sâu vào những lỗ, kẽ trong lồng giặt sau đó tiếp tục giặt cho tới khi kết thúc. Nếu không có tính năng giặt nóng, bạn có thể đổ nước nóng từ bên ngoài vào. Tuy vậy phải coi xét xem lồng giặt có khả năng chịu đựng được độ nóng bao nhiêu bởi có loại lồng giặt làm bằng nhựa, sẽ dễ bị biến dạng dưới ảnh hưởng nhiệt hơn là kim loại.

Vệ sinh lồng giặt thường kỳ

Do phải hoạt động thường xuyên cho nên những bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có thể bịt chặt những lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Để làm sạch chúng, bạn hãy dùng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen,…) mua ở những siêu thị hay dùng chanh, dấm ăn.

Làm vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để hạn chế bị bít tắc vì chất cặn bẩn đóng bám

Hãy đóng vòi nước và bật công tắc nguồn, chọn cả nước nóng và lạnh rồi nhấn nút START/PAUSE để rút hết nước trong vòi, rồi sau đó tắt điện, rút phích cắm của máy giặt và lấy phin lọc ra khỏi van. Lấy bàn chải cọ rửa các chất bẩn và lắp đặt phin lọc vào chỗ cũ.

Lau chùi vệ sinh ngăn đựng bột giặt và nước xả

Thông thường, máy giặt có khả năng tự bơm nước lấy sạch lượng bột giặt và nước xả trong ngăn. Nhưng trường hợp bạn cho quá nhiều, xà phòng và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Vì vậy, sau mỗi lần giặt bạn phải làm vệ sinh ngăn chứa sạch sẽ.

Lau chùi vệ sinh lưới lọc xơ vải

Việc này phải được tiến hành đều đặn. Tháo lưới lọc ra khỏi máy giặt, lấy bàn chải cọ rửa thật kỹ.

Vệ sinh vỏ máy bơm (đối với các loại máy có bơm xả nước)

Nên mở vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm, xoay nắp bơm theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi các vật bẩn lọt vô bên trong. Xem xét sự rò rỉ của nước sau khi lắp, đặc biệt là gioăng cao su tại nắp bơm.

Dùng đúng lượng quần áo, chất giặt tẩy theo khuyến cáo

Chỉ nên sử dụng lượng chất tẩy rửa vừa đủ cho từng mẻ giặt. Lượng bột giặt quá nhiều không những gây nên bít tắc những lỗ thoát nước trong lồng giặt mà còn gây cặn bám trên vải vóc và làm hao mòn các thớ vải ngay trong quy trình giặt giũ nếu như thành phần chứa hoạt chất bào mòn nhiều. Lượng áo quần trong mỗi lần giặt cũng không được vượt trên khối lượng quy định.

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian cũng như lo ngại mình tiến hành không chuẩn các bước dẫn đến việc làu chùi vệ sinh máy giặt không sạch thì bạn nên liên hệ với Công ty Điện lạnh SUMO để dùng dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà chuyên nghiệp, đáng tin cậy, nhanh lẹ của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận coi xét, bảo dưỡng và sửa chữa những hỏng hóc hay gặp ở máy giặt nhằm đem tới sự tiện ích nhất cho các bạn khi đang vận hành máy giặt mà có hư hỏng gì.

>>Xem thêm: http://dienlanhsumo.com/dich-vu-sua-may-giat-tai-nha/

Tags: ,

Bình luận