Lò vi sóng là 1 thiết bị cần thiết trong căn bếp sử dụng để chế biến một vài thức ăn hoặc hâm nóng thức ăn một cách mau chóng, giúp các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian làm bếp của mình. Tuy thế, đôi lúc chúng ta có khả năng gặp phải tình huống đèn trong lò vẫn hoạt động và đĩa để thực phẩm vẫn xoay nhưng đồ ăn lại không được hâm nóng thì có khả năng là do bộ phận phát sóng bị hỏng làm mất sóng vi ba. Bởi trường hợp này khá thường xuyên gặp phải nên chúng ta cần biết một số hiểu biết cơ bản nhằm coi xét và cải thiện lò vi ba nếu như nó chỉ bị hư nhẹ.

sua-lo-vi-song

Một trong số những nguyên nhân hay gặp nhất làm lò vi sóng bị mất sóng là do đứt cầu chì. Vậy chúng ta có thể xử lý như thế nào trong trạng thái này? Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Trước tiên bạn phải rút dây điện của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm điện, mở nắp lò để lấy dĩa để thực phẩm và vòng xoay ra ngoài. Vặn những con vít phía sau để tháo nắp lò.

Những con vít bình thường có đầu dạng chữ thập, tuy thế có thể có một số con đầu dạng hoa thị. Trong trường hợp này bạn cần dùng cây vặn vít đầu hoa thị. Với lò vi sóng này thì dùng cây vặn vít đầu hoa thị có ký hiệu là T15 và không phải loại thông thường mà phải là loại có lỗ phía trước. Loại vặn vít này có bán tại các cửa hàng điện gia dụng hay điện tử.

Sau lúc mở nắp máy bạn sẽ thấy ngay 1 cầu chì nằm gần đường dây điện vô, đây là cầu chì bảo vệ điện vào. Nếu máy bị mất điện (đèn không sáng và dĩa không xoay) thì bạn hãy kiểm tra cầu chì này. Vì máy vẫn còn sáng đèn, cho thấy có điện vô thế nên không cần thiết xem xét nó.

Bạn quan sát gần bộ biến tần sẽ nhìn thấy một hộp đen bằng nhựa (có thể khác nhau đối với mỗi máy), đấy chính là cầu chì cao áp. Hãy lấy hộp cầu chì này ra khỏi bộ biến tần, vẫn giữ nguyên đầu nối với dây dẫn.

Tháo hộp đựng cầu chì này ra, nó có 2 chốt gài hai bên, dùng vít dẹp nạy ra là được.

Mở cầu chì ra khỏi hộp.

Lấy 2 đầu giữ ra và coi xét cầu chì. Nếu cầu chì bằng thủy tinh bạn có thể nhìn bằng mắt để coi dây bên trong có còn hay không. Tuy thế tối ưu là phải sử dụng bút thử điện hay đồng hồ đo điện loại có Pin (Không cắm điện để thử nhé). Trong trường hợp này thì cầu chì đã bị đứt và bạn cần phải thay cầu chì khác.

Nếu như có thể mua được cầu chì mới để thay thế thì quá tốt, còn nếu không thì bạn có thể dùng ruột dây điện bằng đồng để nối lại. Để ý là phải dùng dây điện mềm, có nhiều sợi phía trong ruột và chỉ sử dụng 1 sợi thôi.

Quấn dây đồng vào hai đầu cầu chì rồi lắp hai đầu giữ cầu chì vô, không nhất thiết hàn chì cũng được. Lắp cầu chì vào và đóng hộp đựng cầu chì lại.

Cắm hộp cầu chì vô bộ biến tần như cũ. Xem xét lại xem có sơ ý làm sứt dây nào không. Đậy nắp lò rồi vặn vít lại.

Kiểm tra lại lần cuối xem có còn sơ suất nào không. Nếu như mọi thứ đều ổn thì đặt vòng xoay và dĩa để món ăn vào lò. Cho nước vô 1 ly thủy tinh rồi đặt vào trong lò, đậy nắp lò, cắm điện và để chế độ nấu như thông thường. Sau khi lò tắt hãy xem xét coi nước trong ly có nóng không, nếu nóng là bạn đã hoàn thành.

Lưu ý khi sửa chữa:

Trong lúc cải thiện tuyệt đối không được cắm điện vào lò vi ba.

Tối ưu nhất là nên thay bằng cầu chì có công suất tương đương.

Trường hợp nước trong ly vẫn không nóng thì có khả năng bên cạnh bị đứt cầu chì ra nó còn hư bộ phận khác nữa. Tuy vậy lúc này việc sửa đã ngoài kỹ năng của bạn, tối ưu nhất là hãy đem lò vi sóng tới một chỗ xử lý đáng tin cậy.

Với kinh nghiệm được chia sẽ bên trên chúng tôi móng sẽ giúp ích cho quý khách hàng khi gặp trường hợp trên. hay để nhanh chóng và tiện lợi hơn bạn hãy liên lạc ngay với Công ty Điện lạnh SUMO, chúng tôi sẽ đưa kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm đến tận nhà sửa lò vi sóng cho bạn. Dù mắc phải bất cứ hư hại nào chúng tôi đều cam kết khắc phục đúng biện pháp và hữu hiệu nhất.

Tags: ,

Bình luận