Lò viba không làm nóng và cách thức cải thiện

Đối với các bà nội trợ thì có thể hiện trạng lò viba không làm nóng là hay gặp phải nhất, việc này tác động tới việc nấu thức ăn thường ngày cho cả gia đình. Thật là tệ nếu đã tới lúc ăn, mọi người tụ tập đầy đủ mà thức ăn trong lò vi sóng vẫn chưa nóng dù đã hết thời gian hẹn phải không nào? Vậy thì các chị em phụ nữ hãy tìm hiểu ngay những lý do cũng như cách thức giải quyết tình hình lò vi sóng không làm nóng 1 cách công hiệu trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Dùng đồ đựng không dùng được trong lò vi sóng

Lúc lò vi sóng không nóng có khả năng là đồ đựng thức ăn mà bạn đang dùng là đồ đựng không dùng được trong lò vi sóng như là đồ đựng làm bằng chất liệu kim loại, đồ đựng có trang trí hoa văn bằng kim loại như sắt, inox, nhôm…

Khi lò được làm nóng, những tia lửa phát ra gây ra phản xạ vi sóng khiến cho lò không nóng, thực phẩm không được nấu, hâm nóng, rã đông được.

Cách thức cải thiện: Bạn nhanh kiểm tra đồ đựng có phải được chế tác bằng hoặc trang trí với vật liệu không sử dụng được trong lò vi sóng hay không. Nếu phải thì bạn đổi bằng những vật đựng khác như gốm, sứ, thủy tinh chịu nhiệt… nói chung là vật đựng dùng được trong lò vi ba.

  1. Phần chắn sóng, cầu chì bị hư hỏng

Lò vi ba không nóng, một trong những nguyên do dẫn đến hiện trạng này là do phần chắn sóng bị hư, sóng vi ba bị mất, cầu chì của lò bị đứt.

Người sử dụng lúc nấu nướng với lò vi ba thường lựa chọn mức công suất tối đa, thời gian sử dụng lâu khiến bộ phận phát sóng hoạt động quá tải, muốn bảo vệ bộ phận này, cầu chì tự đứt.

Phương pháp sửa: Thường là mang đến trung tâm bảo hành để coi xét lò vi ba không làm nóng.

Tuy nhiên nếu như bạn là người rành về điện gia dụng có thể kiểm tra cầu chì có bị đứt hay không. (Tuy vậy không khuyến khích bạn tự thực hiện này tại nhà).

Trước tiên bạn gỡ dây điện nguồn của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm, mở cửa lò mang món ăn ra ngoài, mở vỏ ngoài phía sau của lò, tìm kiếm và lấy hộp cầu chì ra, cần nhớ để nguyên phần dây dẫn.

Tiếp theo, bạn mở hộp cầu chì, lấy hai đầu dây gắn với cầu chì và dùng một bút thử điện để xem xét cầu chì. Nếu cầu chì đứt, bạn thay bằng 1 cầu chì khác cùng loại, lắp vào chỗ cũ và đóng vỏ lò lại. Nếu lò hoạt động trở lại bình thường thì bạn đã thay cầu chì thành công còn nếu như thực phẩm vẫn không nóng, có nghĩa ngoài cầu chì còn có một hoặc nhiều bộ phận nào đó trong lò vi sóng đã bị hỏng. Bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa lò vi sóng đến giải quyết.

  1. Lò vi ba quá dơ, ảnh hưởng đến bộ phận chắn sóng

Sau khi dùng xong, bạn không lau chùi vệ sinh lò vi sóng, để các vụn thực phẩm, vết bẩn bám vào đáy và các thành lò, lâu dần chúng tác động tới bộ phận phát nóng, làm lò vi ba không nóng.

Cách xử trí: Công việc chế biến thức ăn hoàn tất, bạn dùng khăn mềm nhúng qua nước ấm để làm sạch vỏ lò và khoang lò. Trường hợp vết bẩn cứng đầu có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hay chất tẩy rửa tự nhiên chẳng hạn như giấm, chanh…

Để khử mùi, làm nở các vết bẩn để lau khoang lò nhanh chóng hơn, trước đó, bạn để vào lò 1 cốc nước có thêm một ít lát chanh tươi, quay vi sóng tầm 3 phút, sau đó, đợi vài phút cho lò hơi nguội nguội thì lấy ly nước ra, sau đó dùng khăn sạch vệ sinh sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Để tránh hiện trạng lò vi ba bị hư hỏng, không làm nóng như trên thì chúng ta nên dùng lò vi sóng đúng giải pháp và lau chùi đều đặn để có thể sử dụng lò lâu bền hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên lạc với Công ty Điện lạnh SUMO để được đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi tới tận nhà hỗ trợ khắc phục lò vi ba không nóng một cách nhanh nhất.

Tags: ,

Bình luận