dich-vu-lap-may-lanh

Bên cạnh việc lựa chọn mua được chiếc máy điều hòa nhiệt độ ưng ý với mục đích sử dụng và điều kiện tài chính thì việc lắp máy lạnh cũng vô cùng quan trọng. Lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ chuẩn quy cách, chuẩn vị trí sẽ hỗ trợ hơi lạnh tỏa toàn phòng, đem không khí sạch đến cho căn nhà bạn cũng như là nền tảng quan trọng để máy điều hòa không khí hoạt động hữu hiệu và lâu dài hơn.

Lựa chọn chỗ lắp máy điều hòa phù hợp

Yếu tố này vô cùng quan trọng vì nó gần như quyết định tới năng suất vận hành của máy điều hòa không khí. Cấu tạo của máy lạnh bao gồm có dàn nóng và dàn lạnh, với nguyên lý vận hành nhất định thế nên khi lắp 2 dàn này cũng có những cách khác nhau.

Trang bị vật tư

Ống đồng, ống ruột gà dẫn nước từ dàn lạnh ra bên ngoài, CB điện, dây điện, miếng quấn cách nhiệt, thanh chữ L kê dàn nóng ngoài trời

Lưu ý: phụ thuộc vào điều kiện ở nhà hay khách hàng có những yêu cầu đặc biệt khi lắp có khả năng phát sinh thêm những vật tư khác.

Lắp dàn lạnh

+ Dàn lạnh là phần được lắp đặt phía trong phòng, để làm điều hòa không khí. Vì vậy, bạn cần tránh lắp ở chỗ ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao như cửa ra vào hoặc cửa sổ. Nếu như lắp trên những chỗ này, luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ ngưng tụ, khiến máy điều hòa có tình trạng đổ mồ hôi và nhỏ nước.

+ Bạn nên lắp máy điều hòa nhiệt độ sao cho luồng gió thổi dọc theo căn phòng chứ không nên để hướng gió thổi ngang phòng hoặc ở góc phòng, bởi vì như thế khí lạnh trong phòng sẽ không được đồng đều.

+ Nếu lắp dàn lạnh tại chỗ gió nóng bị che khuất, khó có lối thoát ra ngoài cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu suất hoạt động và hao tốn lượng điện năng nhiều hơn.

Lắp dàn nóng

Bước 1: Đo đạc 2 chân đế, khoảng cách giữa 2 bên chân dàn nóng để kiên cố dàn nóng

Bước 2: Giống như dàn lạnh, căn chỉnh vị trí lắp đặt dàn nóng cho cân bằng thước thủy.

Bước 3: Gắn thanh chữ L trên tường

+ Khoan cố định và bắt vít

Lưu ý: lúc lắp máy điều hòa nhiệt độ, dàn nóng có khả năng đặt ngay dưới mặt đất mà không cần thiết phải treo lên tường. Tùy nheo nhu cầu và gu thẩm mỹ mà bạn có thể chọn nên đặt cục nóng lên giá đỡ chữ L trên tường hay đặt ngay dưới mặt đất.

Bước thứ 4: Gắn cục nóng vô chỗ đã được căn cân bằng và bắt đầu đấu nối.

+ Nối dây đồng đã nối ở các bước trước vào dàn nóng của máy.

+ Dùng cờ lê siết lại

+ Dùng khóa lục giác xoay chắc lần cuối cùng gas từ dàn nóng có bị rò rỉ hay còn vận hành không

Bước thứ 5: Đấu nối điện cho dàn nóng

+ Quấn cách nhiệt lần cuối cùng cho van gas và môi chất trên dàn nóng để đảm bảo máy không bị rò rỉ gas hoặc nhiệt độ ra ngoài.

+ Lắp đặt và đấu nối giữa dàn lạnh và dàn nóng hoàn tất

Hoạt động thử máy

Sau khi đã thực hiện lắp xong, hãy kêu nhân viên vận hành thử máy điều hòa để kiểm tra.

Nên nhờ thợ có tay nghề để lắp đặt máy lạnh

Việc lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ không đúng cách thức có thể dẫn tới trạng thái máy điều hòa nhiệt độ không vận hành đúng khả năng, rò rỉ khí gas, chảy nước, giảm tuổi thọ, sửa chữa máy lạnh… gây tổn thất chi phí, thời gian và sức khỏe của người dùng. Vì vậy, để đảm bảo chiếc máy lạnh được vận hành êm ái rất cần có các thợ chuyên lắp đặt tiến hành. Việc mời đúng thợ lắp đặt sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều:

+ Tiết kiệm thời gian, kinh phí lắp đặt do sẽ hiếm khi gặp phải tình trạng sai sót trầm trọng.

+ Được tư vấn chuẩn xác chỗ nên lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ để đảm bảo tuổi thọ của máy đươc lâu bền.

+ Với dụng cụ chuyên dụng và kiến thức chuyên ngành, thợ lắp đặt sẽ giúp chiếc máy điều hòa của bạn hoạt động êm ái nhất.

Tốt nhất là bạn phải lựa chọn mua máy chánh hãng ở các địa điểm đáng tin cậy để được nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tư vấn và lắp đặt đúng cách giúp việc sử dụng máy điều hòa của bạn tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình dùng máy điều hòa bạn cũng đừng quên vệ sinh máy lạnh tại nhà, bảo trì máy điều hòa không khí thường niên để máy lạnh luôn hoạt động tốt nhé!

Tags: ,

Bình luận