Một trong những vấn đề hay mắc phải nhất của máy giặt đó chính là tình trạng máy giặt cấp nước không ngừng. Nếu bạn đã dừng tất cả những chức năng giặt mà máy giặt vẫn tiếp tục cung cấp nước thì hãy xem ngay một vài bí quyết dưới đây để trợ giúp bạn giải quyết sự cố này nhanh và công hiệu nhất, giúp máy giặt có thể hoạt động lại như bình thường. Trước hết thì ta phải tìm xem nguyên do gây nên lỗi cung cấp nước không dừng này, từ lý do của sự việc ta sẽ có biện pháp giải quyết chính xác nhất.

cach-xu-ly-may-giat-khong-xa-het-nuoc

Nguyên nhân làm nước cấp vào máy giặt liên tục

Vì chỗ để máy giặt: Máy giặt đặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp, một số người thường bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy nhanh hơn, việc làm này cũng tương tự như với nguồn nước không bảo đảm và dẫn đến hiện tượng cung cấp nước không dừng.

Vì nguồn nước: Nguồn nước quá bẩn, nhiều vôi phèn… sẽ khiến cho ống dẫn nước bị chất bẩn bám sau 1 khoảng thời gian dùng, van cao su xuất hiện mốc, rêu. Vì thế mà van không được đóng kín khiến cho nước vẫn chảy vào máy giặt dù tiến trình giặt đã hoàn tất.

Vì van cao su: Trong 1 thời gian lâu ngày dùng, van cao su ở van xả và van áp lực sẽ bị xơ cứng dẫn tới việc van đóng không sát và trạng thái không ngừng cung cấp nước sẽ diễn ra.

Nguyên do kỹ thuật: Đường ống cấp nước cho máy giặt bị lắp đặt sai kỹ thuật, phao áp suất nước gặp vấn đề cũng có thể là nguyên do dẫn đến việc cấp nước cho máy giặt không ngưng.

Yếu tố tác động bên ngoài: Chuột cắn hay sự hư hao trong thời gian sử dụng có thể khiến thủng ống dẫn hơi.

Chỉ dẫn giải pháp cải thiện

Đối với trường hợp nước không bảo đảm, cần sử dụng tấm lọc để lọc nước trước khi đưa nước vào máy giặt. Việc làm này sẽ giảm bớt chất bẩn và cặn bẩn làm hư hỏng gioăng cao su.

Tìm kiếm một vị trí thích hợp để đặt máy giặt nhằm tạo đủ áp lực nước mà không cần thiết bỏ lưới lọc.

Định kỳ vệ sinh lau chùi máy giặt và thay mới gioăng cao su hay ống dẫn bị thủng khi cần thiết.

Lưu ý:

  • Tránh va đập nhiều trong quá trình sửa chữa kẻo có hư hỏng nặng hơn.
  • Tắt nguồn điện của máy giặt trước khi thực hiện coi xét.
  • Nên sử dụng các công cụ chuyên dụng để sửa.

Trường hợp bạn tiến hành theo những hướng dẫn như trên mà vẫn không cải thiện được sự cố này thì bạn nên nhờ tới dịch vụ sửa chữa máy giặt để được các nhân viên kỹ thuật có tay nghề trợ giúp bạn 1 cách tốt nhất. Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất sẽ là một chọn lựa sáng suốt của bạn do toàn bộ nhân viên Công ty Điện lạnh Sumo luôn luôn cam kết chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất nhằm mang tới sự hài lòng cho quý khách.

Tags: ,

Bình luận