Máy giặt lồng ngang bị hư cần khắc phục như thế nào?

Bởi phí cải thiện cho máy giặt lồng ngang khá cao nên lúc sử dụng loại máy giặt này bạn nên để ý nhằm tránh trục trặc cũng như tìm hiểu những kiến thức cơ bản để xử trí các hư hại nhỏ hay gặp phải ở máy giặt lồng ngang 1 cách tích cực hơn. Hãy để máy giặt luôn luôn có thể hoạt động tối ưu nhất, đem lại lợi ích tối đa cho đời sống thường ngày của bạn và gia đình mình. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu về những hỏng hóc tại máy giặt lồng ngang và cách thức sửa chúng công hiệu nhất.

1/ Máy giặt không chạy

Kiểm tra máy giặt có đang ở tình trạng khóa chương trình “Child Lock” không. Để phòng tránh trẻ con nghịch thay đổi chương trình, máy có chức năng khóa bằng việc nhấn và giữ nút “PRE-WASH” (*CHILD LOCK) hoặc “TUB CLEAN” (*CHILD LOCK) chừng 3 giây. Khi chế độ khóa trẻ em được đặt, tất cả những nút nhấn không hoạt động ngoại trừ nút “POWER” để mở khóa, ấn và giữ những nút ấy tầm 3 giây. Nhấn và giữ nút nhấn “*CHILD LOCK”, đợi tầm 3 giây để khởi động hoặc hủy chức năng khóa trẻ em “CHILD LOCK”.

2/ Máy giặt thông báo lỗi UE

Lỗi xảy ra lúc giặt với một lượng nhỏ áo quần, chúng có khả năng xoắn thành 1 khối nằm về 1 phía trong lồng giặt và gây nên trạng thái mất cân bằng cho máy. Lúc này dừng máy, sắp xếp lại áo quần và bắt đầu giặt lại.

Giặt nhiều loại áo quần có khả năng gây tình huống mất cân bằng trong lồng giặt. Thí dụ như giặt quần jean cùng với áo phông, quần jean có thể nằm 1 bên trong lồng giặt và áo thun nằm 1 bên khác. Lúc đấy thử sắp xếp lại áo quần trong lồng giặt một cách phù hợp và vắt lại.

3/ Máy giặt bị lắc mạnh lúc chạy

Phía sau máy giặt lồng ngang có bốn bu-lông. Các bu-lông này được sử dụng nhằm giữ lồng giặt trong toàn bộ quá trình vận chuyển. Nếu không tháo rời bốn bu-lông này trước lúc hoạt động, máy sẽ không thực hiện được chế độ vắt với mức độ ồn rung lắc và lắc rất lớn.

4/ Mô tơ không hoạt động

Trong trường hợp máy mới lắp, trục trặc này có khả năng gặp phải do mất liên kết giữa bảng điều khiển và mô tơ. Chỉ cần khởi động lại, tương tự như khởi động lại máy tính vậy. Mở phích cắm ra ấn và giữ nút “start/pause” chừng năm giây. Cấp nguồn vào và xem xét lại với chế độ Rinse/Spin.

Trường hợp với máy giặt đã dùng rồi, motor không vận hành có khả năng do đồ cồng kềnh hay khối lượng áo quần lớn có thể làm cho lồng máy giặt đè nặng khiến mô tơ không chạy được. Nên lấy bớt một ít đồ ra bên ngoài và khởi động lại. Nếu máy giặt vẫn không hoạt động, hãy mở phích cắm ra tầm 30 phút để cho motor nguội xuống. Sau đó khởi động lại quy trình.

Do quá nhiều xà bông được cho vào ngăn giặt. Dùng xà bông không đúng chuẩn hoặc nhiều quá xà phòng sẽ gây nên tình huống quá tải cho motor vì độ nhớt quá lớn.

5/ Xử lý máy giặt nhiều xà bông

  • Tắt nguồn, cho máy giặt nghỉ khoảng 30 phút để cho xà bông tan hết.
  • Nhấn nút power để mở lại máy giặt.
  • Ấn nút Spin Speed để lựa chọn chế độ “không vắt”.
  • Nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước.

Sau khi hoàn thành quy trình, lấy quần áo trong máy giặt ra, ấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Cách thức này sẽ xả bỏ bột giặt vượt quá mức và cặn bột giặt có trong lồng giặt. Làm lại cho tới khi lượng xà phòng trong lồng giặt về mức bình thường.

Trường hợp gặp khó khăn trong tiến trình xử lý vấn đề, bạn nên liên lạc với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến từ Công ty Điện lạnh SUMO để trợ giúp bạn kiểm tra và cải thiện các hỏng hóc của máy giặt tốt hơn. Đội ngũ kỹ thuật viên của dịch vụ sửa máy giặt tại nhà luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn mỗi lúc bạn cần đến chúng tôi!

Tags: ,

Bình luận