Để dùng máy nước nóng hiệu quả và bền lâu hơn bên cạnh mua được thiết bị máy nước nóng chất lượng, lắp đặt đạt kỹ thuật thì chúng ta cũng nên nắm những lỗi thường gặp ở máy nước nóng để cải thiện kịp thời. Là máy móc được dùng trong nhà tắm nên chúng ta càng nên lưu tâm hơn để tránh những tai nạn nguy hiểm có thể diễn ra trong khi dùng máy nước nóng hằng ngày. Vậy máy nước nóng thường hay gặp phải các vấn đề như thế nào?

may-nuoc-nong

Đường ống bị rò

Đường ống và những van xả có thể bị rò rỉ qua thời gian tác động của áp suất và nhiệt độ cao. Bạn phải chỉnh lại nhiệt độ tắm thích hợp để tránh ảnh hưởng tới bộ phận này. Bên cạnh đó bạn cũng cần xem lại bình chứa. Có khả năng vì rỉ sét mà bình chứa sinh ra lỗ hổng gây nên rò rỉ. Trong trường hợp này, thay mới bình chứa là giải pháp duy nhất.

Máy nước nóng không nóng

Lý do của trục trặc này là bởi thanh đốt nóng bị hỏng hóc, còn gọi là thanh biến trở phương thức khắc phục tốt nhất là thay thanh đốt nóng giá cả tùy thuộc vào từng máy và mức độ hiếm có của thiết bị bạn đang dùng.

Máy nước nóng bị rò điện

Nguyên nhân gây ra rò điện có thể là bởi thanh nhiệt bị đóng cặn, hoặc hỏng gioăng cao su. Thanh điện trở bị đóng cặn có thể gây rò điện là do tiến trình sử dụng lâu ngày thế nên để làm nóng được nước nhiệt độ thanh càng cần phải tăng cao khiến cát thạch anh bên trong giãn nở gây ra nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời khiến nứt vỡ cả vỏ cách điện của thanh điện trở và rò rỉ điện ra nước.

Hư gioăng

Những vết nứt trên gioăng cao su sẽ gây nên hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng hóc và không còn chức năng cách điện trong tình huống mất nước, trong bình không chứa nước, tuy vậy dây mayso vẫn vận hành, sinh ra nhiệt và đốt cháy gioăng.

Bình nước nóng bị rò rỉ nước

Qua quá trình dùng thanh magie bên trong bình nước nóng bị ăn mòn hết và hao mòn qua thành bình, gây nên hiện tượng rỉ nước. Cách sửa là gỡ toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng, coi xét xì và hàn thành bình, xem xét toàn bộ lại 1 lần nữa, thay thế thanh magie đổ phôi cách nhiệt và lắp lại như cũ.

Thanh nhiệt bị đóng cặn

Nguyên nhân là vì thanh điện trở dùng nhiều ngày có hiện trạng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao khiến cát thạch anh ở bên trong giãn nở gây ra nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời khiến nứt vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên do khác nữa có thể là vì lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị hao mòn gây nên rò điện ra nước.

Quá tải do để bình 24/24

Có nhiều người thường hay đánh giá sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24. Thực tế đây chính là nguyên nhân làm dây mayso và một vài cơ quan khác, nhất là cơ quan cách điện, bị hỏng hóc bởi phải làm việc quá tải.

Thiết bị máy nước nóng lạnh không vô nguồn

Bạn cần thử xem xét lại nguồn điện xung quanh công tắc, phích cắm… trường hợp đã xem xét tất cả mà vẫn không có nguồn điện, thì rất có khả năng thiết bị đã bị hư board nguồn, tụ bị cháy, lúc này bạn cần gọi kỹ thuật chuyên về sửa chữa thiết bị máy nước nóng lạnh đến kiểm tra khắc phục kịp thời …

Bình nóng lạnh phát sinh tiếng kêu khi hoạt động

Bởi dùng lâu dài bình có khả năng bị cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc những bộ phận phía bên trong. Bạn chỉ phải sục rửa bình cẩn thận và cọ sạch lớp cặn bám trên ống dẫn và thanh đốt.

Ngay khi nhận thấy bất cứ sự cố nào xảy ra với thiết bị máy nước nóng của mình bạn phải ngưng hoạt động máy và liên lạc nhân viên kỹ thuật tới coi xét, sửa để bảo đảm an toàn. Dịch vụ sửa chữa máy nước nóng tận nhà của Công ty Điện lạnh SUMO là một trong những dịch vụ đáng tin cậy, chất lượng hàng đầu hiện tại của mọi gia đình. Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến ngay sau khi ghi nhận cuộc gọi từ quý khách hàng và tất cả lỗi của máy nước nóng đều sẽ được giải quyết nhanh chóng nhất.

Tags: ,

Bình luận