Nếu bạn đang thắc mắc không biết vì sao tủ lạnh của mình lại không lạnh, thức ăn bị hư, không đông đá… và làm sao để cải thiện được trạng thái này thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để đi kiếm các nguyên do khiến tủ lạnh không lạnh giống như bình thường cũng như có phương pháp công hiệu cho những trường hợp cụ thể để ta sử dụng tủ lạnh lâu bền hơn.

tu-lanh-khong-lanh

  1. Cửa tủ không đóng chặt, bị hở viền cao su

Cửa tủ lạnh đóng không khít có thể là bởi thói quen mở tủ lạnh ra “ngắm nghía” khá lâu mới đóng lại, đóng tủ lạnh mà không nhìn lại xem cửa đã đóng chặt chưa, cũng có tình huống bởi viền cao su bị hư, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng chặt… những yếu tố này đều dễ dàng khiến không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ không lạnh.

Trường hợp lý do từ người dùng, bạn chỉ cần chú ý hơn lúc dùng tủ lạnh, trường hợp là do viền cao su bạn hãy liên lạc đơn vị bảo hành để thay mới.

  1. Bị thiếu gas

Trường hợp thiếu gas, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn hãy liên hệ với nơi sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ làm lạnh bình thường trở lại.

  1. Coi xét nút điều chỉnh lại nhiệt độ tủ

Rất nhiều tình trạng tủ không làm lạnh là vì tủ đang bị chỉnh ở mức làm lạnh thấp hoặc đang được đặt ở chế độ tiết kiệm điện năng. Lúc nhận thấy tủ lạnh không lạnh, bạn phải kiểm tra xem tủ có đang được cài ở mức làm lạnh thấp hay đang làm việc ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

  1. Bộ phận xả đá có vấn đề

Bộ xả đá không làm việc sẽ khiến tuyết đóng lại xung quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn tới tủ không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sửa tủ lạnh hỗ trợ giải quyết. Cần nhớ vệ sinh lau chùi tủ lạnh thường xuyên nhằm những thiết bị vận hành hiệu quả hơn, lâu bền hơn.

  1. Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Công tắc đèn giúp nhận biết tủ của bạn có đang hoạt động hay không, nếu mở tủ ra đèn không sáng hãy coi lại các bộ phận kết nối, dây cắm, nếu chúng không có hư hỏng gì, tức là đã có hư hại bên trong, lúc này không nên tự sửa chữa mà cần gọi thợ đến sửa tủ lạnh nhà bạn.

  1. Quá nhiều hay quá ít thức ăn ở trong tủ lạnh

Bạn để nhiều quá thức ăn vô tủ nên sẽ không đủ khoảng không để cho không khí lạnh lưu thông, không thể khiến cho thức ăn lạnh được. Trường hợp ngược lại khi có ít quá thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh vận hành không tốt, vì vậy tốt nhất bạn phải luôn luôn giữ 1 lượng thức ăn vừa đủ trong lúc tủ đang hoạt động.

Việc giải quyết tình trạng tủ lạnh không làm lạnh cũng vô cùng dễ dàng, chỉ cần chúng ta tìm ra được đúng nguyên do của sự việc là mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, với bất cứ sự cố gì xảy ra ở tủ lạnh bạn cũng nên khắc phục liền để hạn chế những hỏng hóc trầm trọng hơn nhé. Bạn hãy liên hệ với Công ty Điện lạnh SUMO để được chúng tôi trợ giúp kỹ thuật khi thiết yếu cũng như cử ngay nhân viên tới nhà hỗ trợ bạn cải thiện hư hỏng xảy ra với tủ lạnh của mình.

Tags: ,

Bình luận