Dùng tủ lạnh trong suốt 1 thời gian dài thì vấn đề hư hạitất yếu, quan trọng là chúng ta cần sớm nhận ra những bất thường của tủ lạnh nhà mình để kịp thời sửa chữa để nó không làm tiêu tốn điện cũng như làm ảnh hưởng tới chất lượng đồ ăn đặt ở trong tủ lạnh hay nảy sinh những hỏng hóc nghiêm trọng hơn. Sau đâymột vài trục trặc rất thường hay gặp ở tủ lạnh mà bạn nên nắm.

sua-chua-tu-lanh (1)

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không vận hành

Điều đầu tiên bạn nên làm khi gặp phải tình trạng này là làm sạch các cuộn dây dàn ngưng tại phía sau hoặc dưới tủ lạnh. Nếu như vẫn không thấy tủ lạnh hoạt động thì lúc này bạn nên liên hệ thợ vấn đề có thể là do hỏng hóc rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Toàn bộ những trục trặc đấy phải để lại cho thợ xử lý.

Đèn tủ lạnh không sáng

Nếu như bạn không nhìn thấy sáng đèn và không nghe thấy âm thanh khi bạn mở tủ, phải coi xét các dây cắm điện của tủ lạnh xem có lỏng hay không. Nếu như tủ vẫn không hoạt động sau khi đã cắm lại ổ điện, bạn phải kiểm tra xem cầu dao điện có bị lỏng hay không hoặc cầu chì bị cháy. Ngoài ra cũng cần kiểm tra các dây điện để bảo đảm nguồn điện tủ lạnh bình thường.

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Nếu như tủ lạnh không được đặt trên nền vững bền và không được lắp đặt đúng thì lúc vận hành sẽ phát ra tiếng ồn. Vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ càng điểm này. Ngoài ra, cần xem liệu có vật gì đụng tủ lạnh hay không? Nếu như tiếng kêu vẫn tiếp tục lớn hơn, nguyên do có thể liên quan tới quạt bay hơi hay quạt dàn ngưng hư hỏng.

Hệ thống lạnh hoạt động sai

Đầu tiên nên kiểm tra bộ điều khiển nhiệt độ tủ đã ở đúng nơi chưa? Chức năng lạnh không hoạt động đúng cũng có thể tủ đang phải hoạt động quá mức. Không nên làm lạnh các vật phẩm không thiết yếu hay thức ăn khó hư như: bí đỏ, hành tây, tỏi, khoai tây, nó sẽ làm cho tủ phải hoạt động quá mứclãng phí nơi để không nhất thiết.

Hơi nước tạo ra bên trongbên ngoài vỏ tủ

Nếu như nơi ngưng tụ bên trong, phải kiểm tra xem cửa tủ có đóng kín hay chưa? Tủ có mở thường hay để mở quá lâu không? Có nhiều quá đồ ăn nóng ở bên trong tủ hay không?

Việc ngưng tụ hơi nước có khả năng xuất hiện bên trên bề mặt vỏ tủ khi độ ẩm cao vào ngày mưa hoặc bởi không khí không tốt. Nếu kiểm tra không có dấu hiệu nghi ngờ nào thì bạn cần liên lạc dịch vụ sửa chữa để cải thiện trục trặc.

Tủ hoạt động liên hồi không ngừng

Một chiếc tủ lạnh hoạt động liên tục không nghỉkhả năng lớp tuyết đang xuất hiện, vì vậy bạn sẽ cần phải xả tuyết theo cách bỏ hết thức ăn, thực phẩm trong tủ lạnh ra và mở cánh tủ lạnh. Đây cũng là thời điểm bạn phải lau chùi vệ sinh tủ. Bên cạnh đó, mảnh đệm không chặt cửa tủ lạnh cũng có khả năng gây trạng thái tủ vận hành liên hồi, vì vậy bạn cần thay mới một miếng đệm bít khác.

Miếng đệm cửa không chắc

Nếu như miếng đệm bít này không khít thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc ( bị hỏng). Vì thế, bạn cần lập một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này. Cách thức tốt để coi xét là kẹp một tờ tiền ở giữa cánh cửađóng cửa lại. Giờ thì cố gắng rút tờ tiền đấy ra. Nếu như cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đấydấu hiệu miếng đệm bít bị hư hỏng. Chúng ta cần thay mới miếng đệm bít mới nếu như gặp tình huống này.

Nếu như tủ lạnh của bạn gặp một trong những lỗi được nêu ở trên thì nên liên lạc ngay đến số hotline của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tận nhà của chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách. Chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng khắc phục hư hỏng tận tìnhbảo đảm thay thế phụ kiện chính hãng nếu cần thiết.

Tags: ,

Bình luận